Chọn mua bình nóng lạnh đúng cách phòng cháy nổ

Việc chọn mua bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng và an toàn cho gia đình là điều băn khoăn của nhiều người tiêu dùng, Vì vậy, để mua được chiếc bình nóng lạnh tốt và an toàn thì cần phải quan tâm không chỉ đến thương hiệu, tính năng, độ an toàn, tốc độ làm nóng nước, khả năng tiết kiệm điện. Hãy cùng Hải Linh chọn bình nóng lạnh đúng cách để phòng chống cháy nổ an toàn cho gia đình bạn nhé!

1. Nên chọn mua bình nóng lạnh của thương hiệu nào?

chon-mua-binh-nong-lanh-dung-cach-phong-chay-no-1

Việc lựa chọn sản phẩm bình nóng lạnh có thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng cao, an toàn thuận lợi cho việc bảo hành cũng như bảo trì khi sử dụng sản phẩm là vô cùng quan trọng. Vì vậy khi lựa chọn một sản phẩm bình nóng lạnh bạn nên tham khảo qua các sản phẩm bình nóng lạnh loại nào tốt như Ariston, Ferroli, … đều đang được phân phối tại showroom Hải Linh 532 Đường Láng, khi bạn mua sản phẩm bình nóng lạnh của chúng tôi bạn sẽ không phải lo về xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm. Không nên vì giá rẻ mà lựa chọn những sản phẩm trôi nổi, không rõ xuất xứ, điều này vừa tốn kém chi phí mà lại còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây uy hiểm, cháy nổ.

2. Chọn dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi lựa chọn một sản phẩm bình nóng lạnh thì việc lựa chọn dung tích của bình là vô cùng cần thiết, điều này ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tiêu hao điện năng. Chọn dung tích bình nóng lạnh càng lớn thì khả năng tiêu hao điện càng nhiều, nếu gia đình bạn có 3 – 4 người thì nên chọn bình nóng lạnh khoảng 30l, không nên chọn bình nhỏ quá hay lớn quá. Việc lựa chọn bình nóng lạnh nhỏ mà công suất sử dụng nhiều có thể làm bình quá tải, bật bình quá nóng trong thời gian dài sẽ gây cháy nổ bình. Nên chọn các loại bình có tác dụng giữ nhiệt để tránh thất thoát nhiệt ra bên ngoài giúp giữ nóng nước lâu hơn.

3. Tìm hiểu kỹ các ưu điểm, tính năng của bình

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các tính năng của chiếc bình nóng lạnh mình đang sử dụng, các tính năng như chống giật, chống bỏng, thiết kế vỏ chống thấm, công nghệ tiết kiệm điện là vô cùng cần thiết của một chiếc bình nóng lạnh an toàn với người dùng. Bạn cũng nên lắp các thiết bị chống giật, chống cháy nổ ra phía bên ngoài kết nối với nguồn điện để khi có hiện tượng cháy nổ hoặc xung điện sẽ xử lý nhanh hơn.

4. Các lưu ý khác khi lắp đặt bình

chon-mua-binh-nong-lanh-dung-cach-phong-chay-no-1

Bạn nên lắp đặt bình nước nóng cố định trên tường, cách sàn khoảng 2m. Đối với các loại bình nóng lạnh trực tiếp, vỏ bình được thiết kế có một đầu dây để tiếp đất, khi bình có hiện tượng rò rỉ hoặc cháy nổ thì dây này sẽ có nhiệm vụ ngắt nguồn điện. Vì vậy việc nối đất cho thiết bị là vô cùng cần thiết. Trước khi lắp đặt cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như lắp đặt bình.

5. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình

Ngoài việc lựa chọn bình đúng cách giúp an toàn và tiết kiệm điện năng, bạn cũng nên thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh. Cách đơn giản nhất là sử dụng bút thử điện thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, điều này sẽ giúp hạn chế rủi ro xảy ra đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hy vọng qua bài viết này, Hải Linh đã giúp bạn bỏ túi những cách để mua được bình nóng lạnh an toàn, chống cháy nổ cho gia đình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách truy cập website: aristongroup.com.vn hoặc ferroligroup.vn để biết thêm các sản phẩm bình nóng lạnh nhé!